วันอังคารที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ทหารจับบ่อนพนันมุกดาหาร สุมหัวนับร้อยกลางสวนยาง

          ทหารนำกำลังลุยจับบ่อนพนันกลางสวนยาง และป่าอ้อยนิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร พบคนเล่นพนันกว่าร้อยคน หนีกระเจิงรวบได้แค่หลักสิบพร้อมของกลาง นำตัวส่งดำเนินคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่พื้นที่ไม่รู้ว่ามีบ่อนพนันในพื้นที่
        เมื่อเวลา 13.00 น. นที่  29 ธ.ค 58 พ.อ.ทักษพล ศิริรักษ์  ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเล่นการพนันประเภท กำถั่ว ไพ่  ไฮโล บริเวณกระท่อมข้างสวนยางพาราและป่าอ้อย  ท้ายหมู่บ้านคำกั้ง ต.นิคมคำสร้อย  อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร.อ.นภดล  ใจคง หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมทหารราบที่ 3  ร.ท.ศิริวัฒน์ นาคกระโทก  รองหัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษ กรมทหาร

ราบที่ 3  พร้อมนำกำลังทหารชุด ชป.ร.3 จากจังหวัดสกลนคร เข้ามาในพื้นที่จ.มุกดาหาร ตั้งแต่เวลา 03.00 น. ของวันเดียวกัน เพื่อสืบข่าวตามที่ทางชาวบ้านร้องเรียน จนกระทั่งช่วงบ่ายมีนักพนันทยอยเข้ามาเล่นการพนันเป็นจำนวนกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าทำการจับกุม เมื่อนักเล่นพนันเห็นเจ้าหน้าที่ทหารต่างวิ่งหลบหนีกันอย่างเร่งรีบ หลายคนวิ่งหนีเข้าป่า
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 20 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนัน ซึ่งการจับกุมครั้งนี้เป็นไปอย่างยากลำบากเพราะเซียนพนันต่างวิ่งหนีไปกันคนละทิศคนละทาง
              อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าเจ้าหน้าในพื้นที่ไม่ทราบว่ามีการเล่นการพนันในพื้นที่ตนเอง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารนอกพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเข้ามาดำเนินการจับกุม หลังจากนั้นได้นำของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นพนัน พร้อมนักพนันส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
*************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น