วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2559

ทส.จัดงานวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ดึงแพนเค้ก-ผู้พันเบิร์ดทูตอนุรักษ์ปชส.รักป่า

           ทส. เตรียมจัดงานวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ดึงแพนเค้ก-ผู้พันเบิร์ด ทูตอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ประจำปี 2559เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ด้านอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ให้เข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายและครอบคลุมมากขึ้น 
             ที่หอประชุมกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ นายเกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และตัวแทนจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กองอำนวยการรักษาความมั่งคงภายในราชอาณาจักร กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยทูตอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ประจำปี 2559 "แพนเค้ก" เขมนิจ  จามิกรณ์ ดารานักแสดง และ "ผู้พันเบิร์ด" พ.ท.ชนะ สวัสดี ดารานักแสดง เพื่อเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ด้านอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ให้เข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายและครอบคลุมมากขึ้น และร่วมเป็นเครือข่ายอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติด้วยร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติประจำปี 2559 ขึ้น ในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2559 ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
           นายเกษมสันต์ กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2533 กำหนดให้วันที่ 14 มกราคม ของทุกปี เป็น "วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ" ซึ่งในปีนี้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจคุ้มครองทรัพยากรป่าไม้ และหน่วยงานสนับสนุนการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ซึ่งการจัดงานดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างกระแสด้านการอนุรักษ์ป่าไม้ ให้เยาวชนและประชาชนทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรป่าไม้ และรับทราบผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการทำลายทรัพยากรป่าไม้ พร้อมทั้งส่งเสริมให้เกิดความรักและหวงแหนในทรัพยากรป่าไม้ของชาติอย่างจริงจัง
                ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวด้วยว่า วันเปิดงานวันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กรมป่าไม้จะเปิดตัว Application"Forest4Thai" ที่ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ และมี พล.อ. สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์  รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธี จึงขอเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมงาน "วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ" กัน
     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนการแถลงข่าววันนี้ ได้มีการแสดงมินิคอนเสิร์ตของ "น้าหมู" พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตเจ้าของบทเพลงเขาใหญ่ ซึ่งสร้างสีสันก่อนการแถลงข่าววันนี้อย่างมาก
**************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น