วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

มนุษย์มาพร้อมสวิง ล้มเลือกตั้งนายกกบ

         นบึงใหญ่กลางป่า ช่วงฤดูฝนบรรดากบ เขียด จะมีการเลือกตั้งผลัดเปลี่ยนผู้นำกันมาหลายยุค หลายสมัย หรือที่เรียกว่า "นายกกบ" ถือเป็นการเมืองแบบกบๆ ที่สร้างสีสันคล้ายมนุษย์ โดยในวันนี้เป็นอีกวันที่บรรดากบ เขียด และลูกอ๊อด ได้พากันมาชุมนุมที่บึงใหญ่แห่งนี้อีกครั้ง เพื่อเลือกผู้นำตัวใหม่ หลังจาก "นายกกบ" ตัวเก่าพลาดท่าถูกมนุษย์จับไปทอดกระเทียมพริกไทยก่อนหน้านี้ ซึ่งการลงสมัครชิงตำแหน่ง "นายกกบ" ในวันนี้มี "กบตาโปน" มือขวาของอดีตนายกกบสมัยที่แล้ว ส่วนกบอีกตัวที่ลงสมัครด้วย คือ "กบตาลอน" เป็นกบหนุ่ม วิสัยทัศน์กว้างไกล ได้รับการสนับสนุน
จากบรรดากบหนุ่มกบสาว และบรรดาลูกอ๊อดมากมาย...
แต่การเลือกผู้นำกบครั้งนี้ จู่ๆ ก็เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อทีมงาน "กบตาโปน" พยายามจะแก้ไขกฎกติกาในการเลือกตั้ง โดยตัดสิทธิ์ไม่ให้บรรดาลูกอ๊อดมีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง จึงทำให้เกิดการประท้วงกันยกใหญ่ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าบรรดาลูกอ๊อดเหล่านี้ คือฐานเสียงของ "กบตาลอน" แต่ในที่สุดเมื่อเกิดกระแสคัดค้านมากมาย จึงไม่สามารถแก้ไขกฎกติกาได้
จึงทำให้บรรดาลูกอ๊อดสามารถลงคะแนนเลือกผู้นำกบได้ดังเดิม...
ขณะที่การลงคะแนนเลือกตั้ง "นายกกบ" บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ได้บุกเข้ามาในบึงใหญ่แห่งนี้ พร้อมสวิงอันใหญ่ ตักช้อนเอาบรรดากบ เขียด จำนวนมากนำไปใส่ข้อง เครื่องจักสานชนิดหนึ่ง สานด้วยไม้ไผ่ และบรรดาลูกอ๊อดต่างหนีเอาชีวิตรอดคนละทิศคนละทาง ส่วนการเลือกตั้ง "นายกกบ" คงต้องเว้นวรรคทางการเมืองในบึงใหญ่แห่งนี้อย่างไม่มีกำหนด เพราะกบน้อยใหญ่ต่างถูกมนุษย์จับไปทำเมนูเด็ดกันหมด
ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกตั้ง "นายกกบ" คงต้องรอจนกว่าบรรดาลูกอ๊อดจะเติบโตเป็นกบอีกครั้ง....
                                                                     พุ ศิลป์ปิ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น