วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

เล่นเฟซถึงตาย
            ริเวณลานอเนกประสงค์หน้าแฟลต ย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ วัยรุ่นหลายคนจับกลุ่มยืนมุงดูร่างที่ไร้วิญญาณของ "พาคิน" เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ที่ถูกแทงด้วยอาวุธมีดจนเสียชีวิต ขณะที่การสอบสวนของตำรวจทราบว่าก่อนเกิดเหตุ...
    ผู้ตายและเพื่อนประมาณ 5-6 คน
      นั่งอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนบริเวณลานอเนกประสงค์ ระหว่างนั้น "นายไกร" เด็กหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันกับผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาที่กลุ่มผู้ตาย จากนั้นเกิดการทะเลาะวิวาทกันกับผู้ตาย และวินาทีนั้น "นายไกร" ได้ชักมีด...
      ออกมาแทง "พาคิน" จนล้มลง... 
      จากนั้น "นายไกร" มือมีดจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากการสอบสวนของตำรวจยังพบชนวนเหตุมาจากก่อนหน้านี้ "นายไกร" ได้ยืมเงิน 1,500 บาท จากผู้ตายไปจ่ายหนี้พนันฟุตบอล ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจาก...
      เรื่องที่ผู้ตายได้โพสต์ลงเฟซ... 
      แต่ "นายไกร" เข้าใจผิดว่า "พาคิน" ผู้ตายโพสต์เฟซเรื่องทวงเงินที่ยืมไป จนกระทั่งมีเรื่องทะเลาะกันเกิดขึ้น ขณะที่วิญญาณของ "พาคิน" ยืนดูร่างของตัวเองและฟังผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวเองตายครั้งนี้อย่างเศร้าใจสุดจะพรรณาได้ ยิ่งเห็นแม่ของตัวเองร่ำไห้...
     ก็สุดจะสงสารแม่เหลือเกิน...
     "วิญญาณพาคิน" ยังคงยืนร่ำไห้ใกล้กับร่างของตัวเอง พร้อมๆ กับตัดพ้อและบอกกับตัวเองว่า หากการตายของตัวเองมีชนวนเหตุมาจากการเล่นเฟซ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับสังคมออนไลน์ในโลกปัจจุบัน ใกล้ๆ กัน "วิญญาณพาคิน" เห็นหนุ่มสาวหลายคนกำลังกดเล่นโทรศัพท์อย่างเมามัน เป็นที่สะเทือนใจยิ่งนัก
     ก่อน"วิญญาณพาคิน" จะลอยไปในอากาศ เค้าจึงตะโกนออกมาสุดเสียงว่า "เฟซอ่ะเล่นได้ แต่อย่าให้ถึงตายเลยนะ"...
                                    พุ ศิลป์ปิ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น