วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2560

หมอผีปะทะนินจา

                  คืนพระจันทร์เต็มดวงริมทะเลหาดบางแสน และเป็นเวลานัดหมายที่ยอดฝีมือนักฆ่าอย่าง "นินจาโคงะ" ที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลจากแดนอาทิตย์อุทัย เพื่อมาประลองยุทธกับจอมขมังเวทย์ "เณรพัดลม" หมอผีที่มีวิชาคาถาอาคมเป็นที่เลื่องลือในย่านนี้...
          ขณะเสียงหมาเห่าหอนดังมาแต่ไกลจากเทือกเขาอีกด้านหนึ่งของหาดทราย พร้อมๆกับการปรากฎกายของชายร่างสูงใหญ่วัยเกือบ 50 ปี แต่งกายชุดสีดำด้วยเสื้อม่อฮ่อมแขนสั้น และกางเกงขาก๊วย สวมรองเท้าแตะ สะพายย่ามพระสีเหลือง บริเวณใบหน้าและแขนมีรอยสักอยู่ทั่วตัว น่าสะพรึงกลัวยิ่งนัก และชายผู้นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือ "เณรพัดลม" ที่มาประลองยุทธนั่นเอง...
        จู่ๆสายลมก็พัดเอาละอองน้ำทะเลขึ้นมาสาดกระจายทั่วหาดทราย "เณรพัดลม" หยิบร่มขึ้นมาจากย่ามพร้อมกางร่มรับน้ำจากทะเลได้ทันท่วงที พร้อมๆกับการปรากฎร่าง "ไอ้โมงชุดดำ" ปิดคลุมใบหน้าทะยานลิ่วอยู่บนท้องฟ้าตกลงมากระแทกผืนทรายเสียงดังโครม ทั้งปูลม และนักท่องเที่ยวที่พรอดรักกันอยู่ริมหาดต่างวิ่งหนีตายกันอลม่านด้วยความตกใจ และทันใดนั้นเองไอ้โม่งชัดดำก็ค่อยๆโผล่ขึ้นจากทรายซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาก็คือ  "นินจาโคงะ" ที่มาประลองยุทธนั่นเอง
      ทันทีที่ทั้งคู่ประจันหน้ากันต่างฝ่ายต่างไม่รอช้า "นินจาโคงะ" ซัดอาวุธรูปดาวกระจายใส่ "เณรพัดลม" ทันที ส่วนเณรฯ ก็เรียก "ผีกระหัง" สามารถเอากระด้งรับดาวกระจายได้อย่างไม่ยากเย็น  "นินจาโคงะ" ถึงกับตกตะลึงตาค้างพร้อมกับตะโกนว่า "ท่านทำผิดกติกาการต่อสู้เอาคนมาช่วยด้วย" เมื่อ "เณรพัดลม" ได้ยินเช่นนั้นจึงตอบว่า "เราไม่ได้ทำผิดกติกาเพราะผีกระหังไม่ใช่คนเราเป็นหมอผี พวกผีจึงเปรียบเสมือนอาวุธของเรา"
       หลังพูดจบ "เณรพัดลม" ไม่รอช้าจึงเอามือล้วงเข้าไปในย่ามหยิบดินเหนียวรูปปั้นควายพันสายสิญจน์พร้อมกับบ่นพึมพำบริกรรมคาถา เมื่อนินจาฯเห็นจึงส่งเสียงหัวเราะพร้อมกับตะโกนว่า..."ท่านเอาของเด็กเล่นอะไรมาสู้อีกละ" ทันใดนั้น "ควายดินเหนียว" ก็กลายร่างเป็น "ควายธนู" ตัวใหญ่มหึมาวิ่งไล่ขวิดนินจาฯทันที ส่วน "นินจาโคงะ" ก็ชักดาบซามูไรฟัน "ควายธนู" ไม่ยั้งเช่นกันทั้งคู่สู้กันอยู่พักใหญ่จนนินจาฯอ่อนแรงและต้องหนีขึ้นไปอยู่บนยอดต้นสนริมหาดทราย แต่ "ควายธนู" ก็ยังเหาะขึ้นไปไล่ขวิดนินจาฯได้อีก
      ที่สำคัญแม้นินจาจะใช้ดาบซามูไรฟาดฟัน "ควายธนู" นับครั้งไม่ถ้วนแต่ก็ไม่สามารถทำอันตรายได้เลย จน "นินจาโคงะ" หมดเรี่ยวแรงและขอยอมแพ้ในที่สุด และก่อนที่นินจาฯจะกลับแดนอาทิตย์อุทัย เขาจึงบอกกับ  "เณรพัดลม" ว่า "เราเชื่อแล้วว่า..."ไสยศาสตร์มีอยู่จริงช่างเป็นอาวุธที่ร้ายกาจจริงๆ"...
                            "พุ ศิลป์ปิ่น"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น